หมุ่น ขายปิ๊บเก่า เสียชีวิต ลำพัง ไม่มีใครทราบ

วันที่ 3 ตุลาคม 2563 เบื้องต้น ได้รับรายงานว่า ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่ตรงบริเวณพื้นที่ว่างเปล่า ซอยแยกถนนเพชรเกษม 122 หมู่ที่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนเดียว สีขาว ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ หมายเลขทะเบียน ถต 1453 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างๆ กับกองปี๊บเก่าๆ ขณะที่ภายในบริเวณหน้ารถมีชาย 1 คน นอนเสียชีวิตห้อยขาลงมาข้างหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายเสน่ห์ รุ่งเรือง อายุ 67 ปี สภาพร่างกายแข็งเกร็ง เริ่มมีกลิ่นเหม็น ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ภายในตัวยังพบเงินสดอีก 1,127 บาท และกระเป๋าสตางค์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เพื่อรอส่งมอบคืนให้แก่ญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

จากการสอบถามนายบรรจง วงค์ถาวร หัวหน้า รปภ.ของสถานประกอบการที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุและเป็นผู้พบศพเล่าว่า ก่อนหน้านี้มีคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างไปบอกตนว่า ให้ช่วยมาดูลุงเพราะเห็นนอนห้อยขาตั้งแต่เช้าแล้ว ซึ่งพอตนเดินมาดูจึงพบว่าลุงได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับตนนั้นโดยส่วนตัวไม่รู้จักมักคุ้นกับผู้เสียชีวิต แต่เห็นผู้เสียชีวิตมักจะนำปี๊บเก่ามาลงแล้วก็เคาะฝาออก ก่อนที่จะนำไปส่งจากนั้นก็นำรถเปล่ากลับมาจอดนอนตรงนี้ เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้ว

ส่วนคนในซอยที่พอจะรู้จักกับผู้เสียชีวิตก็บอกว่า ลุงผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี ลุงมาใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นทั้งที่จอดรถนอนและเป็นที่เคาะฝาปี๊บเก่าออกเพื่อนำไปส่งผู้รับซื้อในจังหวัดราชบุรีนานกว่า 1 เดือนแล้ว โดยลุงมักจะไปขอน้ำดื่มกับอาบน้ำที่บ้านของตน จึงพอจะได้คุยกันบ้าง ลุงเคยเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ได้เช่าห้องอยู่แถวๆ ซอยวัดเทียนดัด อ.สามพราน จ.นครปฐม

แต่เนื่องจากอาชีพของลุงทำให้เกิดเสียงดังเพราะต้องเคาะฝาปี๊บออก จึงทำให้ถูกชาวบ้านร้องเรียนแจ้งไปยังพื้นที่ให้มาตรวจสอบ ทำให้ลุงต้องย้ายออกมาเคาะฝาปี๊บตรงนี้แล้วก็นอนในรถยนต์กระบะ แต่ ก็จะกลับไปที่ห้องเช่าบ้างหายไป 3 ถึง 4 วัน จึงกลับมาที่ตรงนี้อีกครั้ง โดยลุงนั้นเคยบอกว่ามีครอบครัวอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งยังมีโรคประจำตัวด้วย แต่ลุงไม่เคยบอกว่าเป็นโรคอะไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งไปให้แพทย์โรงพยาบาลกระทุ่มแบนทำการชันสูตรก่อน พร้อมกันนี้ก็จะได้ติดต่อญาติให้มารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนสาเหตุนั้นคาดอาจจะมาจากโรคประจำตัวกำเริบเฉียบพลัน

เรียบเรียงโดย https://waterdrunknews.com/

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *